HÒA PHÁT SẮP ĐƯA THÉP QUE HÀN RA THỊ TRƯỜNG

Mỗi năm Việt Nam cần khoảng 100.000 tấn thép carbon thấp để làm que hàn. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp vật liệu hàn trong nước chủ động được nguyên liệu sản xuất, tránh phụ thuộc vào hàng nhập khẩu, Thép Hòa Phát sẽ sản xuất loại thép chuyên dụng này vào quý III/2016

HÒA PHÁT SẮP ĐƯA THÉP QUE HÀN RA THỊ TRƯỜNG.

Theo ông Hồ Đức Thọ – Phó Giám đốc Công ty CP Thép Hòa Phát, thép dùng làm que hàn là loại thép chuyên dụng, đòi hỏi kỹ thuật cao, đặc biệt hàm lượng các-bon phải thấp.

Ở Việt Nam và trên thế giới chỉ các nhà máy thép sản xuất bằng công nghệ lò cao và lò thổi mới luyện được sản phẩm này. Vì vậy, thép Hòa Phát tự tin sẽ sản xuất được theo các tiêu chuẩn trên và đáp ứng 100% nhu cầu thép cuộn cho các dây chuyền sản xuất que hàn trong nước với chất lượng và giá thành tốt.

Trước đây, Hòa Phát cũng đã từng sản xuất thép cuộn cho rút dây để xuất khẩu sang Úc với thành phần các-bon (C) xấp xỉ 0.12%. Thép làm que hàn đòi hỏi cao hơn, do đó, Công ty CP Thép Hòa Phát cần có thời gian điều chỉnh về công nghệ và mua sắm thiết bị tại khâu ra thép và khâu đúc cho phù hợp.

Hiện tại thép Hòa Phát đã đặt hàng các thiết bị chuyên dụng như hệ thống kiểm soát xỉ lò thổi bằng âm tần, hệ thống đúc kín bảo vệ dòng đúc chống ôxy hóa, hệ thống khuấy đảo từ trường dòng đúc để khử tạp chất và tăng chất lượng phôi đúc. Dự kiến, Công ty sẽ sản xuất thử sản phẩm thép làm que hàn vào cuối tháng 7/2016..

(Tin đăng ngày: 8/14/2016 9:12:39 PM)


NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CỦA

Địa chỉ: Số 01 An Chân, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3.972.968.Email: jscnguyenvu@gmail.com